CHẾ ĐỘ DINH DƯỠNG CỦA EM BÉ THÔNG MINH

Thứ sáu, 11/08/2017

761

Để con mình trở nên thông minh, nhiều cha mẹ đã không tiếc tiền để mua cho con những loại thuốc phát triển não vượt bậc. Nhưng thật ra, chỉ cần với một chế độ ăn hợp lý đã làm nên một em bé thông minh và khỏe mạnh.


Não được cấu thành bởi Protein, chất béo, chất bột đường, vitamin và các khoáng chất… Trong đó, protein là chất chủ yếu giúp các tế bào não phát triển và tái tạo các dây thần kinh, còn chất béo là thành phần chủ yếu của các tế bào não, các loại acid béo không no, mỡ phốt pho, cholesterol… cũng rất quan trọng đối với sự phát triển của các tế bào não, tủy não, dây thần kinh. Chất bột đường là nguồn năng lượng hoạt động của chúng, vitamin và chất khoáng có tác dụng gia tăng tính tích cực của các tế bào não.

Trong 2 năm đầu đời, não của bé phát triển với tốc độ nhanh nhất, nhất là nửa năm đầu, bởi vậy tron giai đoạn này thức ăn của bé ngoài nguồn sữa mẹ ra, những thức ăn phụ được thêm vào nên lưu ý bổ sung protein, đặc biệt là protein của cá, tôm, đậu nành… Ngoài ra, mẹ nên lưu ý bổ sung cho bé những loại thực phâm chứa vitamin nhóm B như nội tạng động vật, các loại đậu, thịt… các loại thực phẩm giàu canxi, sắt, kẽm, iot như nấm, rong biển, mè đen… Luân phiên các loại thực phẩm đó sẽ gúp bé có khả năng ghi nhớ tốt, lưu trữ được hình ảnh nhanh và lâu hơn.

Cháo sữa và Pudding Burine là chế phẩm của sữa, chứa hàm lượng chất béo an toàn, phù hợp để bé phát triển toàn diện và năng động nhất. Mẹ hãy bổ sung vào chế độ dinh dưỡng của bé những hũ váng sữa thơm ngon, béo ngậy này nha.
Bé ngoan, bé khỏe - Mẹ trẻ, mẹ vui

+